Cách tránh điện giật từ máy giặt

Máy giặt nhà bạn bị dò điện? bạn đang tìm kiếm một trung tâm uy tín? Hãy nhấc máy lên và gọi điện đến chúng tôi Công ty cổ phần điện tử chuyên dụng Hòng Phúc qua đường dây nóng: 0975 499 286 để được tư vấn nhé!

Nếu đặt máy giặt sai chỗ vừa làm giảm tuổi thọ của máy giặt vừa làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt kê đặt sai vị trí để máy giặt còn làm nguy hiểm đến tính mạng cho người dùng.

sua-may-giat-tai-ha-dong

 

 

Bị điện giật do cắm điện sai quy cách
Mới đây, chị Nguyễn Thị Hương ở Khâm Thiên, Hà Nội gọi thợ đến sửa máy giặt tai Tây Hồ vì bị điện giật khi ấn nút điều khiển. Theo thói quen, sau khi lấy bàn chải chà sạch những chỗ bẩn trên quần áo rồi mới cho vào máy, chị Hương đã làm nước nhỏ lên bảng điều khiển. Mặc dù đã lấy khăn bông lau khô, nhưng khi lấy tay ấn nút điều khiển, chị giật bắn người vì bị điện giật. Sau khi gọi thợ đến kiểm tra, chị mới biết hiện tượng bị điện giật là do chồng chị rút phích cắm trong quá trình di chuyển. Lúc cắm phích vào đã không cắm đúng chiều.

Trường hợp này Hanel chúng tôi nhận định rằng hiện tượng sau khi di chuyển đồ dùng sử dụng điện như tủ lạnh, máy giặt, tivi… từ nơi này sang nơi khác lại bị rò điện hoặc ngược lại hết bị rò điện là có trong thực tế. Đôi khi không cần phải di chuyển vị trí, chỉ cần người sử dụng rút phích cắm đồ dùng ra khi không sử dụng, rồi sau đó cắm trở lại cũng có thể xảy ra hiện tượng trên.
Trong thực tế, với nguồn điện 220V hiện nay, ở một số khu vực sử dụng điện hai pha, có một pha (thường gọi là pha nguội) chính là dây tiếp đất sẵn. Do vậy, trong trường hợp khi cắm lại điện cho đồ dùng, người sử dụng có khi vô tình đảo cực phích cắm điện, để cho cực dẫn dòng điện bị rò cắm không đúng vào dây nguội đã được tiếp đất của điện lực thì sẽ xảy ra hiện tượng mát điện hoặc ngược lại sẽ hết mát điện khi cực dẫn dòng cắm vào dây nóng.

Hiện tượng sờ vào máy giặt bị điện giật, ngoài nguyên nhân trên, đôi khi còn do người sử dụng đặt máy giặt không đúng chỗ. Nhiều người đặt và bảo dưỡng máy giặt nơi ẩm ướt, không bằng phẳng… cũng có thể dẫn đến hiện tượng bị điện giật như trên.

Bạn cần tư vấn về bảo dưỡng máy giặt? bạn đang tìm kiếm một chuyên gia trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt? Chúng tôi chuyên sửa chữa máy giặt, được rất nhiều người dân tin tưởng sử dụng. Hãy nhấc máy lên và gọi: 0975 49 286 để được hỗ trợ.