Chuyển văn phòng tai Thanh Trì

Chuyển văn phòng để tới một nơi mới đẹp hơn, tốt hơn, chắc hẳn ai trong công ty của bạn cũng rất vui nhưng khâu chuyển đồ lại là việc chẳng ai muốn động tay động chân cả. Hơn nữa, nhân viên trong công ty cũng không có đủ sức khỏe cũng như chuyên môn tháo dỡ, lắp đặt hay sắp xếp ngăn nắp đồ đạc….Nếu cố tình làm vậy, chắc chắn ai cũng sẽ mệt mỏi, hiệu quả công việc lại không cao, mất thời gian, công sức, công việc bị trì hoãn. Ấy là chưa kể sẽ có vài thứ bị rơi, đổ, làm xây xát cả người lẫn của. Hãy để Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Hồng Phúc tại Thanh Trì giải quyết giúp bạn toàn bộ vấn đề ấy!

Dịch vụ chuyển nha, chuyển văn phòng tại Thanh Trì Hà Nội

1. Tiếp nhận thông tin:

Khách hàng có nhu cầu gọi điện đến dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Hồng Phúc theo các số điện thoại 0934 999 131, nhân viên của công ty sẽ ghi lại các thông tin của khách hàng (địa chỉ, số điện thoại, thời gian gặp.v.v…)

2. Khảo sát & báo giá, ký hợp đồng :

Sau khi nhận được điện thoại của quý khách chúng tôi sẽ cử nhân viên đến tận nhà khách hàng để đánh giá khối lượng đồ đạc và địa hình cụ thể để đưa ra đơn giá tốt nhất cho khách hàng. Thống nhất phương án và ngày giờ chuyển nhà.

3. Triển khai thực hiện Hợp đồng:

Đúng thời gian và địa điểm đã ký kết trong Hợp đồng, nhân viên Công ty sẽ đến và phối hợp với Khách hàng triển khai thực hiện hợp đồng chuyển nhà, chuyển văn phòng. Mọi tài sản, đồ đạc, trang thiết bị máy móc của Khách hàng sẽ được tháo dỡ, vận chuyển và lắp đặt tại địa điểm mới một cách an toàn, đúng quy trình kỹ thuật và trong thời gian nhanh nhất. Đặc biệt, do khối lượng công việc lớn, máy móc thiết bị điện tử – viễn thông hiện đại, bàn ghế chất lượng cao, hệ thống điện lạnh nhiều.v.v… đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao và phải tuân thủ nghiêm ngặt về quy trình thực hiện cùng kinh nghiệm của đội ngũ triển khai và của bộ phận giám sát. Nên căn cứ vào số liệu khảo sát, sơ đồ bố trí. Chúng tôi sẽ lập phương án và phân công cụ thể thành các tổ phụ trách từng hạng mục công việc theo lĩnh vực và chuyên môn từ khi tháo dỡ, đóng gói đến khi lắp đặt theo yêu cầu của Khách hàng tại địa điểm mới:

4. Nghiệm thu, thanh quyết toán Hợp đồng :

Ngay sau khi Quý Khách hàng và Công ty chuyển nhà giá rẻ Hồng Phúc nghiệm thu bàn giao toàn bộ các hạng mục công việc đã thực hiện, hai bên sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng chuyển nhà, chuyển văn phòng. Đối với các Khách hàng ký hợp đồng theo một lần chuyển dọn sẽ thanh toán ngay toàn bộ chi phí cho Công ty. Trong khi vận chuyển và lắp đặt hàng hoá nếu có tổn hất hàng hoá, đổ vỡ đồ đạc, hư hỏng thiết bị sẽ được chúng tôi đền bù theo giá thị trường tại thời điểm vận chuyển.
Tại sao chọn dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Hồng Phúc