Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa chảy nước

Khi sử dụng điều hòa, một trong các sự cố phiền toái nhất là hiện tượng điều hòa chảy nước. Thật tai hại với những máy điều hòa âm trần với trần được làm bằng thạch cao. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc một vài nguyên nhân của hiện tượng điều hòa chảy nước và biện pháp khắc phục cơ bản.
điều hòa chảy nước
Vệ sinh thường xuyên là giải pháp hữu hiệu
Bình thường thì điều hòa chỉ chảy nước từ cục nóng bên ngoài. Nếu bạn quan sát thấy máy điều hòa chảy nước từ cục lạnh bên trong chứng tỏ điều hòa nhà bạn đang gặp vấn đề. Cách khắc phục vấn đề này không khó. Việc đầu tiên là bạn cần làm tự kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng trên. Nguyên nhân thứ nhất, có thể do điều hòa nhà bạn dùng lâu ngày, máy bẩn dẫn đến tình trạng tắc máng thoát nước. Cách xử lý là bạn cần thông tắc bằng cách xịt, thổi thông ống bên trong. Nếu cần thiết, bạn hãy tháo lưới lọc bụi ra, phun rửa sạch và lắp đặt lại.

Nguyên nhân thứ hai, có thể máng thoát nước bị vỡ. Nếu vậy bạn cần mua một máng khác và thay mới.

Nguyên nhân thứ ba, cũng có thể do điều hòa bị non ga. Điều hòa non ga dẫn đến hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh. Chính điều này đã không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn trong quá trình máy chạy và làm đá tan chảy qua máng hứng. Trong trường hợp này bạn cần gọi thợ kỹ thuật đến nạp thêm ga cho máy.
 
Nếu sau khi đã thực hiện các bước kiếm tra và xử lý như trên mà lỗi ở điều hòa vẫn không khắc phục được thì rất có thể điều hòa nhà bạn đang mắc phải trục trặc kỹ thuật. Bạn nên nghĩ đến việc sửa và bảo dưỡng điều hòa nhà bạn. Hiện nay, với dịch vụ sửa điều hòa tại nhà rất tiện lợi cho khách hàng. Các kỹ thuật viên sẽ đến tận nhà kiểm tra và khắc phục sự cố hỏng hóc của điều hòa nhà bạn một cách triệt để.