Nguyên nhân và cách sửa điều hòa mất nguồn

bao-duong-dieu-hoa
: Nguyên nhân và cách sửa điều hòa mất nguồn
:
: Dịch vụ sửa chữa
:
:

Một trong những sự cố bạn rất dễ gặp phải khi sử dụng điều hòa đó chính là điều hòa mất nguồn. Việc tìm hiểu rõ hơn về các nguyên nhân gây nên cũng giúp bạn đề phòng được phần nào những rắc rối này. Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa Hồng Phúc cu cấp 24/7 nhanh sạch đẹp.

bao-duong-dieu-hoa

Điều hòa mất nguồn hay không vào điện có thể là do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau đây là một vài chia sẻ của các chuyên gia trong lĩnh vực sửa chữa điều hòa này sẽ giúp bạn hiểu hơn về hơn về chúng:

1. Do hiện tượng chập cháy do xung điện

Theo những thống kê mới nhất từ các trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội từ có tới 40% nguyên nhân của tình trạng mất nguồn điều hòa đến từ các sự cố chập cháy do xung điện. Điều này cũng không phải là quá xa lạ đối với mọi người khi mà thời tiết miền bắc trong mùa hè thường ở mức nhiệt độ cao kỷ lục. Có khi lên tới hơn 40 độ C. Khiến cho các thiết bị làm lạnh, đặc biệt là điều hòa nhiệt độ hoạt động nhiều dẫn đến tình trạng quá tải, kèm với đó là việc bố trí máy không hợp lý trong quá trình lắp đặt sẽ khiến dàn nóng không thể tản hết nhiệt, nguyên nhân này sẽ làm điều hòa bị chết tụ rồi chỉ chạy quạt gió dàn lạnh.

2. Do đường dây không đáp ứng đủ điện áp

Đây cũng là một nguyên nhân góp phần gây nên tình trạng điều hòa mất nguồn điện. Đối với máy điều hòa 12000 BTU công suất vào khoảng 1000W dòng sẽ là 4.5A nếu một đơn vị lắp đặt chỉ đi dây 1.5mm (tiêu chuẩn dùng cho dòng 4A) sẽ rất dễ dẫn tới hiện tượng chập cháy, nghiêm trọng hơn là có thể chập cả hệ thống điện trong gia đình bạn rất nguy hiểm.

3. Do hỏng điều khiển

Cũng theo kết quả điều tra về tình trạng này thì hiện tượng điều hòa mất nguồn cũng bắt nguồn từ việc điều khiển không nhận tín hiệu, hư hỏng. Tuy nhiên đây không phải là trường hợp thường gặp bở vì nó chỉ chiếm khoảng 5%. Để khắc phục nó thì bạn cần phải kiểm tra lại điều khiển và board mạch.

4. Hỏng block do thừa hoặc thiếu gas, chạy quá tải

Nếu như máy điều hòa nhà bạn bị mất nguồn do hỏng block vì thừa hay thiếu gas, khi chạy quá tải thì bạn phải thay thế block mới rất tốn kém. Đối với trường hợp này thì mức giá sửa chữa điều hòa sẽ giao động khoảng từ 2.5 triệu đến 5 triệu tùy từng loại block.
Nếu bạn chưa đủ kinh nghiệm để khắc phục các sự cố mất nguồn điện ở điều hòa thì các chuyên gia của Hồng Phúc khuyên bạn nên liên hệ ngay với một đơn vị lắp điều hòa uy tin để nhận được sự hỗ trợ kịp thời, tránh được những sự cố đáng tiếc xảy ra.