Những mã lỗi hay gặp ở lò vi sóng

Lò vi sóng là một thiết bị nhà bếp lý tưởng, không những giúp chúng ta chế biến được nhiều loại thức ăn một cách nhanh chóng và tiện lợi mà còn giúp cho căn bếp thêm sang trọng và ngăn lắp. Chắc hẳn ai cũng muôn sở hữu cho gia đình mình một chiếc lò vi sóng ưng thật ưng ý. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng lò vi sóng thường có những lỗi nhỏ nếu không biết cách xử lý ngay rất có thể sẽ dẫn đến tình trạng hỏng nặng.
Khi sử dụng lò vi sóng quý khách thường thấy có các tiếng kêu “bíp”, đồng thời trên màn hình của lò vi sóng xuất hiện các mã lỗi. Hãy kiểm tra ngay để biết được tình trạng hư hỏng trước khi liên hệ tới trung tâm sửa chữa lò vi sóng.

nhan-biet-lo-vi-song

Cách nhận biết những mã lỗi khi sử dụng lò vi sóng
F0:
Lúc này thì không thấy có bất kỳ tín hiệu nào từ lò vi sóng. Trường hợp này thì chỉ có biện pháp là liên hệ kỹ thuật sửa chữa lò vi sóng tại nhà để thay thế bộ phận điều khiển của lò.
F1:
Hãy kiểm tra xem cửa sửa lò vi sóng Shap đã được đóng kín (khóa) chưa. Nếu cửa đã được đóng khóa, thì có thể lò nhà bạn đã bị hư công tắc cửa.
F2:
Cửa không mở khóa được. Hãy kiểm tra công tắc khóa cửa. Nếu trường hợp lỗi báo nhưng cửa vẫn mở được bình thường thì hãy tiến hành đo nhiệt độ lò.
F3:
Hãy ngắt nguồn điện vào lò, chờ trong khoảng 5′ và bật nguồn điện lại. Nếu vẫn bị báo lỗi như cũ thì hãy liên hệ kỹ thuật đến kiểm tra.
F4:
Khả năng bị hở mạch cảm biến nhiệt độ hoặc do hệ thống dây điện của lò. Hãy kiềm tra dây điện trước, nếu vẫn bình thường thì lúc này lò nhà bạn bị hở mạch cảm biến nhiệt rồi đó.
F5:
Lỗi này thì chỉ có cách là thay board điều khiển của lò.
F7:
Nguồn điện không được ổn định, chập chờn. Kiểm tra nguồn điện kết nối với lò.
F8:
Lỗi gần giống như F7. Nhưng với trường hợp này thì hãy kiểm tra thêm phần mạch điện tử.
Lưu ý: Lò vi sóng là vật dụng giúp ích rất nhiều cho các bà nội trợ, tuy nhiên nếu thiếu hiểu biết về cách dùng, có thể sẽ gây hậu quả khôn lường.

– Cần đặt lò vi sóng ở những nơi thoáng khí, không đặt sát tường.
– Thường xuyên vệ sinh, lau chùi bên trong và ngoài lò sạch sẽ, đảm bảo cho tuổi thọ của lò được bền.
– Kiềm tra nguồn điện mỗi khi dùng, để tránh các trường hợp bị chuột, gián cắn sẽ rất nguy hiểm.
– Không lên đứng gần khi sửa lò vi sóng Panasonic đang vận hành…v…v. Sẽ rất hại cho sức khỏe nhất là với trẻ nhỏ và người mới ốm dậy. Click xem thêm hướng dẫn sử dụng lò vi sóng