Sửa điều hòa tại Trần Văn Lai

sua-dieu-hoa
: Sửa điều hòa tại Trần Văn Lai
:
: Dịch vụ sửa chữa
:
:

Máy lạnh (điều hòa) của chúng ta khi sử dụng 1 thời gian, những lớp bụi bám vào các dàn lạnh và dàn nóng, các tấm lưới chắn, sẽ cản trở sự trao đổi nhiệt giữa không khí và dàn lạnh, dàn nóng làm cho việc tải nhiệt không được thuận lợi và dẫn tới tình trạng chảy nước. Việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòathường xuyên giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế các hỏng hóc xảy ra cho máy. Nếu lâu ngày không được vệ sinh, máy lạnh của gia đình bạn rất dễ bị chết máy, làm bạn phải tốn chi phí nhiều hơn để sửa chữa. 

sua-dieu-hoa

Tại sao khách hàng lựa chọn dịch vụ sửa điều hòa tại Trần Văn Lai?

1 – Dịch vụ sửa điều hòa nhanh chóng: Điện lạnh Hồng Phúc có nhiều chi nhánh tại các quận ở TP.Hà Nội, chúng tôi cam kết có mặt sau 30 phút kể từ lúc quý khách liên hệ với Chúng tôi, Kiểm tra máy miễn phí, báo giá ngay và tư vấn cho khách hàng với phương pháp sửa chữa, khắc phục tối ưu nhất.

2 – Thái độ phục vụ tận tình chuyên nghiệp: nhân viên không những được đào tạo về kỹ thuật mà công ty còn bồi dưỡng kiến thức về giao tiếp nên đảm bảo quý khách sẽ hài lòng cả về chất lượng sửa chữa và thái độ phục vụ.

3 – Giá cả cạnh tranh: Nhờ bộ máy hoạt động tốt, nhân viên làm việc nhanh chóng, chuyên nghiệp chúng tôi luôn có chính sách giảm giá cho khách hàng.

4 – Chính sách bảo hành: đối với khách hàng sử dụng dịch vụ sửa chữa – bảo dưỡng – tháo lắp điều hòacủa chúng tôi, sau khi hoàn thành công việc nhân viên sẽ dán tem bảo hành lên sản phẩm. Quý khách sẽ được bảo hành miễn phí từ 12 tháng – 24 tháng đối với dịch vụ sửa chữa và thay thế vật tư.

Hơn nhiều năm hoạt động kinh doanh và phát triển Điện lạnh Hồng Phúc luôn nhận được sự tín nhiệm rất cao từ phía khách hàng cùng với ưu thế về kinh nghiệm, uy tín, chất lượng, phong cách phục vụ chu đáo với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình chúng tôi đã không ngừng vươn lên cùng năm tháng.

Phương châm của chúng tôi là:” chất lượng, uy tín, tận tình, nhanh nhẹn, giá hợp lý ” vì chúng tôi luôn quan niệm rằng khách hàng là giá trị cơ bản, là lý do duy nhất để doanh nghiệp tồn tại và phát triển. chính sách “Khách Hàng là Thượng Đế” cho mọi hoạt động của Điện lạnh Hồng Phúc. Chúng tôi luôn lắng nghe tất cả mọi ý kiến của khách hàng và từ đó áp dụng các kinh nghiệm, kỹ năng, tư duy để giải quyết tối ưu những nhu cầu đó vì chúng tôi hiểu rằng mỗi khách hàng là một viên gạch xây lên giá trị của Điện lạnh Hồng Phúc